Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam, ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp, ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (𝟐𝟕/𝟕/𝟏𝟗𝟒𝟕 – 𝟐𝟕/𝟕/𝟐𝟎𝟐𝟑), với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa – tri ân các anh hùng liệt sĩ và những người trở về sau đạn bom khói lửa” Be Smart tổ chức cuộc thi: “Truy tìm Nhà Sử Học” nhằm thể hiện quý trọng và viết ơn đối với những người đã hi sinh, cống hiến vì độc lập tự do của Tổ Quốc.

Tham gia cuộc thi có tổng số 15 thí sinh tham dự, trải qua 3 vòng thi vô cùng gay cấn. Vòng 1: KHỞI ĐỘNG (10 câu hỏi), vòng 2: TĂNG TỐC (15 câu hỏi), vòng 3: VỀ ĐÍCH (5 câu hỏi) cả 15 thí sinh đã tham gia cuộc thi hào hứng thể hiện khả năng và kiến thức lịch sử vô cùng uyên bác của mình. Sau cuộc thi đã tìm ra được 1 nhà vô địch cũng là “Nhà Sử học”  của Be Smart năm nay thuộc về người chơi Cao Trường An, 1 giải nhì – Phạm Thanh Dương và 2 người chơi tham gia thi đấu giải 3, qua câu hỏi phụ cam go Nguyễn Thị Hiếu với sự nhanh nhạy, trí nhớ tốt đã dành giải Ba.

Thông qua cuộc thi các thí sinh cũng đã tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức lịch sử bổ ích và cùng với đó là mang về cho mình những phần quà giá trị 🎁💝💝